Trà mát gan thành phần mỗi gói lọc từ 5 loại dược liệu gồm:
- Cà gai leo, an xoa, khổ qua rừng, hoa hòe, rau má 100% từ tự nhiên.
- Sản phẩm không chứa đường, không chất bảo quản, không hương hiệu và không phẩm màu.
Công dụng trà mát gan:
- Hỗ trợ tăng cường chức năng gan trong các trường hợp suy giảm chức năng gan do viêm gan, xơ gan, men gan cao, uống nhiều bia rượu.
- Giúp hỗ trợ tăng cường chức năng giải độc gan, bảo vệ tế bào gan.
Cách sử dụng trà mát gan:
- Hãm 1 -2 túi lọc vào bình nước sôi (với 250 -300 ml nước).
- Chờ từ 3 đến 5 phút rồi sử dụng.
- Mỗi ngày dùng 1-2 lần dùng trà khi no.
Các nghiên cứu về dược tính của cây cà gai leo
- Cây cà gai leo có tác dụng kỳ diệu trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về gan. Đây là một loại cây hoang dã mọc tự nhiên và thường được tìm thấy ở nhiều vùng đất, đặc biệt là ở Miền Trung Việt Nam, đặc biệt là Quảng Trị. Theo Đông Y, cà gai leo là một loại thảo dược có vị the và tính ẩm. Được sử dụng để tán phong thấp, tiêu đờm, trừ ho, giảm đau mỏi và giải độc cơ thể.
- Hiện nay y học hiện đại đã chứng minh rằng cây cà gai leo có nhiều thành phần quan trọng như ancaloit, tinh bột, saponozit, flavonozit solasodin và solasodinon… Tất cả các thành phần này có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ chống viêm gan, ngăn chặn xơ gan và kháng oxy hóa.
Tác dụng của cà gai leo trong điều trị viêm gan B:
- Năm 1999, bác sĩ Trịnh Thị Xuân Hòa đã thử nghiệm lâm sàng đề tài luận án tiến sĩ y học với chủ đề “Một số đặc điểm lâm sàng, siêu cấu trúc gan và hiệu quả bước đầu điều trị bệnh nhân viêm gan virut B mạn hoạt động bằng thuốc Cà gai leo “. Nghiên cứu được tiến hành tại Bệnh viện Quân y 103.
- Qua quá trình thử nghiệm, các bệnh nhân sau khi sử dụng sản phẩm chứa Cà gai leo đã có những cải thiện rõ rệt về các triệu chứng chán ăn, mệt mỏi, vàng da và men gan. Chỉ sau hai tháng điều trị, tình trạng của các bệnh nhân đã được khái quát lại với mức tổn thất ban đầu. Đặc biệt là vào ba tháng sau khi áp dụng phương pháp này, hầu hết các bệnh nhân đã giảm nồng độ vi rút trong máu một cách rõ ràng. Một số ca ngày còn ghi nhận kết quả âm tính virus.
- Một thử nghiệm lâm sàng trên 60 bệnh nhân viêm gan B mãn hoạt động. Cho thấy kết quả rất tích cực khi sử dụng Cà gai leo trong quá trình điều trị.
- Đạt tỷ lệ thành công là 66.7% (theo Đề tài cấp nhà nước do TS. Nguyễn Thị Minh Khai). Từ các kết quả này, có thể kết luận rằng Cà gai leo có tác dụng chữa viêm gan đặc biệt là viêm gan B mãn tính hoạt động. Đây là một phát hiện quan trọng, bởi cho đến nay, viêm gan B mãn tính hoạt động vẫn là nguyên nhân lo ngại trong lĩnh vực y tế của nhiều quốc gia.
- Kết quả từ những nghiên cứu này cho thấy hiệu quả tích cực của Cà gai leo trong việc điều trị bệnh nhân viêm gan virut B.
Tác dụng của cà gai leo làm chậm sự tiến triển của xơ gan:
- Viện Dược liệu, từ năm 1987 đến năm 2000, đã tiến hành hai dự án nghiên cứu khoa học mang tên “Nghiên cứu về tác dụng ức chế sự phát triển xơ gan của Houttuynia cordata trên mô hình gây xơ thí nghiệm” và “Nghiên cứu về tác dụng ức chế enzym collagenase của Houttuynia cordata “. Những nghiên cứu này đã xác nhận rằng Houttuynia cordata là một loại thảo dược có tác dụng chống xơ gan đáng kể.
Tác dụng của cà gai trong điều trị giải độc gan, hạ men gan:
- Các tác dụng điều trị của Houttuynia cordata trong việc điều trị bệnh gan bao gồm giải độc và giảm men gan. Năm 1998, luận án tiến sĩ của Nguyễn Phúc Thái do PGS. TS Nguyễn Khắc Hải và GS. TS Nguyễn Phúc Hùng hướng dẫn đã chứng minh rằng chiết xuất từ Houttuynia cordata có tác dụng bảo vệ gan đáng kể chống lại độc tính do chất TNT gây ra. Điều này được thể hiện qua khả năng giới hạn tổn thương tế bào gan, ngăn chặn sự tăng cân do ngộ độc TNT gây ra, và giảm các dấu hiệu tổn thương gan trong các mẫu siêu vi kết quả vi sinh học.
- Luận án Tiến sĩ Dược học vào năm 1997 đã đi vào kết luận rằng Cà gai leo có khả năng hạn chế tăng trọng lượng gan do nhiễm độc, ngăn chặn sự thoái hoá mỡ và hiện tượng chảy máu vi thể trong mô gan; làm giảm sự huỷ hoại và tan rã mô gan, từ đó bảo tồn được cấu trúc nan hoa của tiểu thuỳ gan.
Nghiên cứu thuốc từ Cà gai leo làm thuốc chống viêm và ức chế sự phát triển của xơ gan:
- Trong đề tài nghiên cứu cấp Quốc gia có tựa đề “Nghiên cứu về việc sử dụng Cà gai leo như một nguyên liệu để sản xuất thuốc chống viêm và ức chế sự phát triển của xơ gan “. TS. Nguyễn Thị Minh Khai đã làm chủ nhiệm và đã thành công trong việc chứng minh tác dụng của Cà gai leo trong việc chống viêm gan, ức chế sự phát triển xơ gan và khả năng chống oxy hóa. Nghiên cứu này đã được thực hiện trên mô hình thực nghiệm sinh vật. Bằng cách sử dụng hai loại chiết toàn phần và hoạt chất chính glycoalkaloid từ Cà gai leo.
- Trong luận án Tiến sĩ Dược học vào năm 2002 với đề tài “Nghiên cứu cây Cà gai leo làm thuốc chống viêm gan và ức chế xơ gan “, đã được chứng minh rằng glycoalcaloid trong Cà gai leo là hoạt chất quan trọng nhất có khả năng ức chế phát triển xơ gan, chống viêm và bảo vệ cho gan.
Tác dụng chống oxy hóa, ức chế một số dòng ung thư
- TS. Nguyễn Thị Bích Thu và nhóm nghiên cứu đã công bố kết quả về tác dụng chống oxy hóa của dịch chiết toàn phần từ cây Cà gai leo và Glycoalkaloid. Theo nghiên cứu, dịch chiết từ cây Cà gai leo có khả năng chống oxy hóa lên tới 47,5%, trong khi Glycoalkaloid đạt 38,1%.
- Ngoài ra, dịch chiết Cà gai leo còn có tác dụng ức chế một số loại ung thư do virut như ung thư gan (Hep 3B, PLC/PRF) và ung thư cổ tử cung. Nó đã được kiểm chứng rằng nó có khả năng ức chế gen gây ung thư do vi rút.
- Cà gai leo, một loại cây thuốc nam, đã được nghiên cứu với sự tỉ mỉ và kỹ lưỡng về tác dụng của nó đối với bệnh gan. Các nhà khoa học Việt Nam và thế giới đã đánh giá cao khả năng bảo vệ gan tốt nhất của cây này.
Sản phẩm túi lọc trà mát gan của thảo dược Quỳnh Chi
- Trà mát gan của Quỳnh Chi là một loại trà được chiết xuất từ cây cà gai leo, an xoa, khổ qua rừng, hoa hòe, rau má 100% từ tự nhiên. Có tác dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ và điều trị bệnh về gan. Sản phẩm này đã được chọn lọc kỹ càng để giữ lại những dược chất quý giá nhất. Giúp hỗ trợ điều trị bệnh về gan một cách hiệu quả nhất cho người sử dụng. Bên cạnh đó, với thiết kế túi lọc tiện lợi, người sử dụng có thể dễ dàng sử dụng và đảm bảo liều lượng chính xác.
- Bằng cách uống Trà mát gan hàng ngày, người bệnh có thể duy trì việc sử dụng một cách thuận tiện. Và nhận được hiệu quả cao nhất trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến bệnh gan.
Dưới đây là 5 đối tượng nên sử dụng trà mát gan:
- Người đang sử dụng các loại thuốc Tây: Khi sử dụng thuốc Tây, thường gặp phản ứng nóng trong cơ thể. Việc sử dung cà gai leo giúp làm mát cơ thể và lọc gan.
- Người có vấn đề về mụn nhọt: Việc sử dụng Trà mát gan thường xuyên giúp giải quyết vấn đề mụn nhọt do gan nóng và chức năng gan suy giảm gây ra.
- Người thường uống bia rượu: Trà mát gan có tác dụng giải rượu và làm mát gan hiệu quả. Nhiều người chỉ cần uống 1 ly Trà sau khi uống bia rượu đã tỉnh lại và giảm đau đầu.
- Người bị viêm gan, đặc biệt là viêm gan B: Trà mát gan có khả năng làm âm tính virus viêm gan B, loại bỏ nguy cơ lây truyền qua các con đường khác nhau.
- Người men gan tăng cao: Men gan tăng cao thường xuất hiện khi gan bị tổn thương. Trong trường hợp này, việc sử dụng Trà mát gan sẽ mang lại hiệu quả trong việc điều trị và làm giảm men gan.
Trên đây là 5 nhóm người được khuyến nghị sử dụng Trà mát gan để hỗ trợ điều trị các vấn đề liên quan đến gan.
Lưu ý khi sử dụng sản phẩm trà mát gan
- Sản phẩm không dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
- Không sử dụng sản phẩm sau khi hết hạn sử dụng.
- Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế chức năng chữa bệnh của thuốc.
Cách bảo quản
- Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo và thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.
- Thời gian bảo quản: 12 tháng.