Hoa đu đủ đực sấy khô có thành phần: 100% hoa đu đủ đực.
Phương pháp sấy bằng phương pháp sấy lạnh.
Nguồn gốc hoa đu đủ đực sấy khô:
Hoa đu đu đực được hái từ những cây đu đủ đực trồng tại vùng Tây Nguyên. Đu đủ đực có 1 đặc điểm khi phu thuốc hóa học vào cây sẽ bị lụi hoa, không ra được hoa nên Quý khách yên tâm sử dụng không lo vấn đề thuốc bảo vệ thực vật. Hoa tươi được hái và rửa sạch trong ngày sau đó được đưa vào máy sấy lạnh giúp đảm bảo tối đa hàm lượng các thành phần có trong hoa. Tỷ lệ 10 kg hoa tươi sấy ra được 1 kg hoa khô nên số lượng hàng bán ra đôi khi cũng hạn chế. Hàng bên em bán đều là hàng mới sấy nên đảm bảo chất lượng về độ thơm và thành phần có trong hoa.
Hoa đu đủ đực sấy khô có nhiều công dụng như:
- Giúp làm tăng lượng insulin nhờ đó hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường.
- Hỗ trợ giảm kích thước u nang, u xơ.
- Góp phần hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư ở các bệnh nhân ung thư như: ung thư vòm họng, ung thư gan, ung thư phổi, vú, dạ dày, trực tràng….
- Hỗ trợ chống oxy hóa, ngăn ngừa cholesterol, bổ máu, điều hòa tim mạch.
- Hoa khô ngâm mật ong hỗ trợ điều trị một số vấn đề về đường hô hấp như ho, đau rát cổ họng và khàn tiếng…
Cách sử dụng hoa đu đủ đực sấy khô:
Cách 1: Hãm nước uống hàng ngày. Mỗi lần dùng một nhúm khoảng 10-20 gam cho vào ấm trà. Tráng bỏ 1 nước đầu tiên rồi cho tiếp nước vào ủ khoảng 3-5p rồi uống.
Cách 2: Ngâm hoa đu đủ đực sấy khô với mật ong giúp trị ho hiệu quả. Thời gian ngâm khoảng 1,5 tháng là có thể sử dụng được.
Lưu ý: Không dùng sản phẩm mật ong cho phụ nữ có thai và cho con bú.
Sản phẩm hoa đu đủ đực sấy lạnh Quỳnh Chi
Hoa được hái vào sáng sớm đem vào cắt tỉa, loại bỏ các tạp chất có lẫn và rửa sạch. Sau đó hoa được phơi cho ráo nước và đem vào máy sấy lạnh trong 12 tiếng. Mỗi mẻ sấy được 2 tạ hoa tươi sẽ cho ra khoảng 20 kg hoa khô. Được hoa khô thành phẩm xong lấy hoa ra ngoài để nguội rồi tiếp tục nhặt qua một lượt để loại bỏ hết tạp chất như cành cây, lá cây nếu có lẫn. Rồi mới cho hoa khô vào túi bảo quản và bày bán.
Các quá trình chế biến đều thực hiện theo quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm. Đảm bảo sản phẩm đầu ra đạt vệ sinh và giữ được tối đa hàm lượng các phần phần có trong hoa.